Chứng minh: cot^{2}x - cot^{2}y = \frac{cos^{2}x - cos^{2}y}{sin^{2}xsin^{2}y}
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 8 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]cot^{2}x - cot^{2}y = \frac{cos^{2}x - cos^{2}y}{sin^{2}xsin^{2}y}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]cot^{2}x - cot^{2}y = \frac{cos^{2}x - cos^{2}y}{sin^{2}xsin^{2}y}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 8 Tháng mười một 2019 #2 amsterdamIMO said: Chứng minh: [tex]cot^{2}x - cot^{2}y = \frac{cos^{2}x - cos^{2}y}{sin^{2}xsin^{2}y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]cot^2x-cot^2y=\frac{cos^2x}{sin^2x}-\frac{cos^2y}{sin^2y}=\frac{cos^2x.sin^2y-cos^2y.sin^2x}{sin^2x.sin^2y}=\frac{cos^2x(1-cos^2y)-cos^2y(1-cos^2x)}{sin^2x.sin^2y}=\frac{cos^2x-cos^2y}{sin^2x.sin^2y}[/tex]
amsterdamIMO said: Chứng minh: [tex]cot^{2}x - cot^{2}y = \frac{cos^{2}x - cos^{2}y}{sin^{2}xsin^{2}y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]cot^2x-cot^2y=\frac{cos^2x}{sin^2x}-\frac{cos^2y}{sin^2y}=\frac{cos^2x.sin^2y-cos^2y.sin^2x}{sin^2x.sin^2y}=\frac{cos^2x(1-cos^2y)-cos^2y(1-cos^2x)}{sin^2x.sin^2y}=\frac{cos^2x-cos^2y}{sin^2x.sin^2y}[/tex]