a, sin3a=sina-4sin^{3}a , b, cos3a=4cos^{3}a - 3cosa, c, tinh sin18^{0}
kietbavi123@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng chín 2017 10 1 21 22 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]a, sin3a=sina-4sin^{3}a , b, cos3a=4cos^{3}a - 3cosa, c, tinh sin18^{0}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]a, sin3a=sina-4sin^{3}a , b, cos3a=4cos^{3}a - 3cosa, c, tinh sin18^{0}[/tex]
phuctung2k2@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2017 595 314 126 22 Yên Bái THPT lê quý đôn 22 Tháng tư 2019 #2 kietbavi123@gmail.com said: [tex]a, sin3a=sina-4sin^{3}a , b, cos3a=4cos^{3}a - 3cosa, c, tinh sin18^{0}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biến đổi sin3x=3sinx-4sin^3 x cos 3x = 4 cos^3 x - 3cos x thay vào giải phhương trình bậc 3 ẩn sin , cos
kietbavi123@gmail.com said: [tex]a, sin3a=sina-4sin^{3}a , b, cos3a=4cos^{3}a - 3cosa, c, tinh sin18^{0}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biến đổi sin3x=3sinx-4sin^3 x cos 3x = 4 cos^3 x - 3cos x thay vào giải phhương trình bậc 3 ẩn sin , cos
binhmaiphuongduong@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng chín 2018 43 18 21 21 Hải Dương THPT NC 22 Tháng tư 2019 #3 Tính sin18: Ta có: [tex]sin36 = cos54[/tex] => biến đổi sin3x=3sinx-4sin^3 x cos 3x = 4 cos^3 x - 3cos x Đặt t = sin 18, giải phương trình bậc 3 ( 36= 2*18, 54= 18*3- gợi ý nha)
Tính sin18: Ta có: [tex]sin36 = cos54[/tex] => biến đổi sin3x=3sinx-4sin^3 x cos 3x = 4 cos^3 x - 3cos x Đặt t = sin 18, giải phương trình bậc 3 ( 36= 2*18, 54= 18*3- gợi ý nha)