Toán 10 Công thức lượng giác

_Nguyễn Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
200
194
51
Phú Thọ
THPT Phù Ninh

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
22
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
Đáp án: tan3x nhé bạn
Ta có:
sin(x).sin([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]−x).sin([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]+x) = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX].sin3x
cos(x).cos([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]−x).cos([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]+x) = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX].cos3x (2 cái này bạn có thể chứng minh được)
Suy ra: tanx.tan([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]−x).tan([TEX]\frac{π}{3}[/TEX]+x) = [TEX]\frac{sinx}{cosx}[/TEX] . [TEX]\frac{sin(\frac{π}{3}−x) . sin(\frac{π}{3}+x)}{cos(\frac{π}{3}−x).cos(\frac{π}{3}+x)}[/TEX] = [TEX]\frac{sin3x}{cos3x}[/TEX] = tan3x
 
  • Like
Reactions: _Nguyễn Ngân

_Nguyễn Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
200
194
51
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
Biết [tex]cot\frac{x}{4}-cotx=\frac{sinkx}{sin\frac{x}{4}sinx}[/tex] , với mọi x để các biểu thức có nghĩa. Lúc đó giá trị của k là:
A 5/4
B 3/4
C 5/8
D 3/8

Cảm ơn các bạn có thể đưa ra cách làm bài này a!!!:Rabbit94
 
Last edited:
Top Bottom