Mọi người cứu em với
Khánh Huyền 212 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng tư 2019 3 1 6 22 Thái Bình THPT Thái Phúc 18 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người cứu em với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người cứu em với
kietnghia Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng sáu 2015 77 40 51 22 Quảng Trị THPT Thị Xã Quảng Trị 20 Tháng tư 2019 #2 Mình gợi ý cho bạn nhé: [TEX](a^{2}+b^{2})^{3}[/TEX] = [TEX]a^{6} + 3a^{4}b^{2} + 3a^{2}b^{4} + b^{6}[/TEX] [TEX]\rightarrow[/TEX] [TEX]a^{6}+b^{6}[/TEX] = [TEX](a^{2}+b^{2})^3[/TEX] - [TEX]3a^{2}b^{2}(a^{2}+b^{2})[/TEX]. Rồi sau đó bạn áp dụng tương tự cho [TEX]a^{4} + b^{4}[/TEX] nhé. Chúc bạn học tốt !
Mình gợi ý cho bạn nhé: [TEX](a^{2}+b^{2})^{3}[/TEX] = [TEX]a^{6} + 3a^{4}b^{2} + 3a^{2}b^{4} + b^{6}[/TEX] [TEX]\rightarrow[/TEX] [TEX]a^{6}+b^{6}[/TEX] = [TEX](a^{2}+b^{2})^3[/TEX] - [TEX]3a^{2}b^{2}(a^{2}+b^{2})[/TEX]. Rồi sau đó bạn áp dụng tương tự cho [TEX]a^{4} + b^{4}[/TEX] nhé. Chúc bạn học tốt !