Toán 10 cong thuc luong giac

ToanLiHoaVanAnhSinhSuDia

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
24
25
6
22
Đồng Nai
THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Cách 1 : Bạn dùng máy tính cầm tay =)))
Cách 2 : Vẽ 1 tam giác vuông với góc 18 độ, cho đô dài cạnh tam giác sao cho cả ba cạnh là số nguyên rồi áp dụng tỉ số lượng giác lấy cạnh đối góc 18 độ chia cạnh huyền là xong nhé !
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
Cách 1 : Bạn dùng máy tính cầm tay =)))
Cách 2 : Vẽ 1 tam giác vuông với góc 18 độ, cho đô dài cạnh tam giác sao cho cả ba cạnh là số nguyên rồi áp dụng tỉ số lượng giác lấy cạnh đối góc 18 độ chia cạnh huyền là xong nhé !
đề này là ở trong de thi học sinh giỏi cấp tỉnh nếu mình làm như vậy có sao không
 

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
21
Ta có : sin54 = cos36
=> sin (3.18) = cos (2.18)
<=> 3sin18 - 4(sin18)^3 = 1 - 2(sin18)^2 (1)
Đặt t = sin18
(1) <=> 4t^3 - 2t^2 - 3t +1 =0
<=> (t-1)(4t^2+2t-1) = 0
<=> t =1 hoặc t = (-1+căn5)/4 hoặc t =(-1-căn5)/4
Kết luận : t = (-1+căn5) / 4
 
Top Bottom