Toán 10 Công thức lượng giác

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
a) +) [tex]cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}=\frac{AC^2+AB^2-BC^2}{2.AC.AB}=\frac{(4\sqrt{2})^2+2^2-6^2}{2.4\sqrt{2}.2}=0[/tex]
+) tương tự [tex]cosB=\frac{1}{3}[/tex]
Mà [tex]cos^2B+sin^2B=1[/tex] [tex]\Rightarrow sinB=\frac{2\sqrt{2}}{3}[/tex]
+) [tex]S=\frac{1}{2}.ac.sinB=\frac{1}{2}.BC.AB.\frac{2\sqrt{2}}{3}=4\sqrt{2} \Rightarrow r=\frac{S}{p}=\frac{4\sqrt{2}}{\frac{1}{2}.(6+2+4\sqrt{2})}=-2+2\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom