c/m: Sin^6x+ Cos^6x= 3/4 Sin bình 2x
Hi All Học sinh Thành viên 11 Tháng tư 2018 130 58 31 22 Hà Nội THPT Kim Anh 11 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m: Sin^6x+ Cos^6x= 3/4 Sin bình 2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m: Sin^6x+ Cos^6x= 3/4 Sin bình 2x
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 11 Tháng chín 2018 #2 Hi All said: c/m: Sin^6x+ Cos^6x= 3/4 Sin bình 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](sin^2x+cos^2x)^3= sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x (sin^2x+cos^2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 1 =sin^6x+cos^6x+ 3sin^2xcos^2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^6x+cos^6x =1- 3sin^2xcos^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^6x+cos^6x =1- \frac{3}{4}.sin^22x[/TEX] P/s: đề có vấn đề không bạn nhỉ ?
Hi All said: c/m: Sin^6x+ Cos^6x= 3/4 Sin bình 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](sin^2x+cos^2x)^3= sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x (sin^2x+cos^2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 1 =sin^6x+cos^6x+ 3sin^2xcos^2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^6x+cos^6x =1- 3sin^2xcos^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sin^6x+cos^6x =1- \frac{3}{4}.sin^22x[/TEX] P/s: đề có vấn đề không bạn nhỉ ?