Giả sử 3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2} thì sin^{4}x+3cos^{4}x có giá trị bằng bao nhiêu?
Lê Mạnh Cường Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng tám 2017 458 715 154 22 Hà Nội THPT Minh Khai 8 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử [tex]3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2}[/tex] thì [tex]sin^{4}x+3cos^{4}x[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu? Reactions: hatsune miku##
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giả sử [tex]3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2}[/tex] thì [tex]sin^{4}x+3cos^{4}x[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu?
thuyhaa1byt Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 43 29 54 22 Nghệ An 8 Tháng năm 2018 #2 Đặt [tex]sin^{2} x =t[/tex] => [tex]3t^{2} -(1-t)^{2}=\frac{1}{2}[/tex] Giải ra t rồi thay vào tính Reactions: PhúcBéoA1BYT and Lê Mạnh Cường
Đặt [tex]sin^{2} x =t[/tex] => [tex]3t^{2} -(1-t)^{2}=\frac{1}{2}[/tex] Giải ra t rồi thay vào tính