Toán 10 Công thức lượng giác

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Rút gọn các biểu thức
a A= 2cos^2-1
-----------
Sinx+cosx
Bài 2 Tính giá trị biểu thức
Cho tan a = 3/5 tính
A= sina+cos a
----------------
sin a -cos a
B= 3sin^2 a +12sinacosa + cos^a
--------———————————
Sin^2a + sinacosa -2cos^2a
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 : Rút gọn các biểu thức
a A= 2cos^2-1
-----------
Sinx+cosx
Bài 2 Tính giá trị biểu thức
Cho tan a = 3/5 tính
A= sina+cos a
----------------
sin a -cos a
B= 3sin^2 a +12sinacosa + cos^a
--------———————————
Sin^2a + sinacosa -2cos^2a
$ A = \frac{2\cos^2 - 1}{\sin x + \cos x} = \frac{\cos^2x - \sin^2x}{\sin x + \cos x} = \cos x - \sin x $
$ A = \frac{\sin \alpha + \cos \alpha}{\sin \alpha - \cos \alpha} = \frac{\tan \alpha\cos \alpha + \cos \alpha}{\tan \alpha\cos \alpha - \cos \alpha} = \frac{\cos \alpha(\tan \alpha + 1)}{\cos \alpha(\tan \alpha - 1)} = -4 $
 
Top Bottom