Toán công thức lượng giác

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình

Chiichok52

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
7
6
22
Thái Bình
Nguyễn Du
Giả sử [tex]3sin^{4}x-cos^{4}x=\frac{1}{2}[/tex] thì [tex]sin^{4}+3cos^{4}x[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu?
đáp án là bằng 1 nhé :D
Đặt [tex]sin^2x=t (t>0)[/tex]
PT [tex]3t^2+(1-t)^2=\frac{3}{4}[/tex]
đến đây =>t rồi thay vào tìm [tex]cos^4x[/tex] nhé
 

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình
Đặt [tex]sin^2x=t (t>0)[/tex]
PT [tex]3t^2+(1-t)^2=\frac{3}{4}[/tex]
đến đây =>t rồi thay vào tìm [tex]cos^4x[/tex] nhé
cảm ơn bạn cách của bạn rất hay và dễ hiểu nhưng nếu biến đổi nhờ công thức lượng giác thì sẽ hợp hơn
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Đặt [tex]sin^2x=t (t>0)[/tex]
PT [tex]3t^2+(1-t)^2=\frac{3}{4}[/tex]
đến đây =>t rồi thay vào tìm [tex]cos^4x[/tex] nhé
3/4 ở đâu ra vậy bạn còn nữa sin^2x vấn lấy giá trị 0 nhé nên Dk sai rồi
cảm ơn bạn cách của bạn rất hay và dễ hiểu nhưng nếu biến đổi nhờ công thức lượng giác thì sẽ hợp hơn
đây là bài tập áp dụng cơ bản nên biến đổi lượng giác khá lâu (thường có trong trắc nghiệm )
nếu tự luận thì làm như trên
còn trắc nghiệm thì bấm shift solve lưu nghiệm x rồi lưu vào biến A, bấm phần cần tìm và ra kết quả
 
  • Like
Reactions: Phương Trang
Top Bottom