chứng minh rằng sin(a+b)*sin(a-b)=sin^2a - sin^2b= cos^2b-cos^2a
P phuc1123 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 33 2 56 24 25 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng sin(a+b)*sin(a-b)=sin^2a - sin^2b= cos^2b-cos^2a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng sin(a+b)*sin(a-b)=sin^2a - sin^2b= cos^2b-cos^2a
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 25 Tháng tư 2017 #2 sin(A+B)sin(A-B) = 1/2 * [cos(A+B - A + B) - cos (A + B + A - B)] = 1/2 * [cos(2B) - cos(2B)] = 1/2 * [2cos^2(B) - 1 - (2cos^2 (A) - 1)] = 1/2 * [2cos^2(B) - 2cos^2(A)] = cos^2(B) - cos^2(A)
sin(A+B)sin(A-B) = 1/2 * [cos(A+B - A + B) - cos (A + B + A - B)] = 1/2 * [cos(2B) - cos(2B)] = 1/2 * [2cos^2(B) - 1 - (2cos^2 (A) - 1)] = 1/2 * [2cos^2(B) - 2cos^2(A)] = cos^2(B) - cos^2(A)