Công thức lượng giác

D

dangtiendung1998

Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

cái đầu dễ mà
cấu 1 kết quả = 12pi/7.......................................................................................
 
T

thang271998

Tính
1, Sin[TEX]\frac{2\Pi}{7}[/TEX] + Sin[TEX]\frac{4\Pi}{7}[/TEX] + Sin[TEX]\frac{6\Pi}{7}[/TEX]
2, Sin[TEX]\frac{\Pi}{11}[/TEX] + Sin[TEX]\frac{2\Pi}{11}[/TEX] + Sin[TEX]\frac{3\Pi}{11}[/TEX] + ... + Sin[TEX]\frac{10\Pi}{11}[/TEX]
1.[TEX]sin\frac{2\pi}{7}+sin\frac{4\pi}{7}+\frac{6\pi}{7}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2sin.\frac{\pi}{7}}(2sin.\frac{2\pi}{7}.sin.\frac{\pi}{7}+2sin.\frac{4\pi}{7}.sin.\frac{\pi}{7}+2sin.\frac{4\pi}{7})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2sin.\frac{\pi}{7}}(cos.\frac{3\pi}{7}+cos.\frac{\pi}{7}+cos.\frac{5\pi}{7}-cos.\frac{3\pi}{7}+cos\pi-cos.\frac{5\pi}{7}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4.sin\frac{\pi}{14}.cos\frac{\pi}{14}}.2cos^2\frac{\pi}{14}=\frac{1}{2}.cot\frac{\pi}{14}[/TEX]
Bài 2 tương tự nhân cả hai vế với [TEX]sin.\frac{\pi}{11}[/TEX] là ra thôi
 
D

dangtiendung1998


1.[TEX]sin\frac{2\pi}{7}+sin\frac{4\pi}{7}+\frac{6\pi}{7}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2sin.\frac{\pi}{7}}(2sin.\frac{2\pi}{7}.sin.\frac{\pi}{7}+2sin.\frac{4\pi}{7}.sin.\frac{\pi}{7}+2sin.\frac{4\pi}{7})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2sin.\frac{\pi}{7}}(cos.\frac{3\pi}{7}+cos.\frac{\pi}{7}+cos.\frac{5\pi}{7}-cos.\frac{3\pi}{7}+cos\pi-cos.\frac{5\pi}{7}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4.sin\frac{\pi}{14}.cos\frac{\pi}{14}}.2cos^2\frac{\pi}{14}=\frac{1}{2}.cot\frac{\pi}{14}[/TEX]
Bài 2 tương tự nhân cả hai vế với [TEX]sin.\frac{\pi}{11}[/TEX] là ra thôi

cách bạn làm là chứng minh đẳng thức lượng giác. nhưng để bài yêu cầu là tính giá trị lượng giác mà ???
 
B

bigtbang

mình trả lời câu 2
sin pi/11+sin 2pi/11+sin 3pi/11+...+sin 10pi/11
=sin(pi/11+10pi/11)+sin(2pi/11+9pi/11)+...+sin(5pi/11+6pi/11)
=sin pi+sin pi+sin pi+sin pi+sin pi
=0+0+0+0+0
=0

đúng thì cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

mình trả lời câu 2
sin pi/11+sin 2pi/11+sin 3pi/11+...+sin 10pi/11
=sin(pi/11+10pi/11)+sin(2pi/11+9pi/11)+...+sin(5pi/11+6pi/11)
=sin pi+sin pi+sin pi+sin pi+sin pi
=0+0+0+0+0
=0

đúng thì cảm ơn nhé
Bài này k thề làm như thế này câu..kết quả phải là $cot\frac{\pi}{22}$
 
A

asjan96you

mình trả lời câu 2
sin pi/11+sin 2pi/11+sin 3pi/11+...+sin 10pi/11
=sin(pi/11+10pi/11)+sin(2pi/11+9pi/11)+...+sin(5pi/11+6pi/11)
=sin pi+sin pi+sin pi+sin pi+sin pi
=0+0+0+0+0
=0

đúng thì cảm ơn nhé

ek her sai kiến thức cơ bản một cách trầm trọng
chú ý sin pi/11 +sin 10pi/11 # sin(pi/11+10pi/11)
 
Top Bottom