công thức lượng giác

T

thang271998

cho tam giác ABC có sin2A.sin2B=4.sinA.sinB. chứng minh tam giác ABC vuông

____mn giúp mk vs nhé!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
$sin2A.sin2B=4sinA.sinB$
\Leftrightarrow$2.sinA.cosA.2.sinB.cosB=4.sinA.sinB$
\Leftrightarrow$cosA.cosB=sinA.sinB$
\Leftrightarrow$\frac{1}{2}.[cos(A-B)+cos(A+B)]=\frac{1}{2}[cos(A-B)-cos(A+B)]$
\Leftrightarrow $cos(A+B)=-cos(A+B)$
\Rightarrow Tam giác ABC vuông tại C
 
B

buivanbao123

$sin2A.sin2B=4sinA.sinB$
\Leftrightarrow$2.sinA.cosA.2.sinB.cosB=4.sinA.sinB$
\Leftrightarrow$cosA.cosB=sinA.sinB$
\Leftrightarrow$\frac{1}{2}.[cos(A-B)+cos(A+B)]=\frac{1}{2}[cos(A-B)-cos(A+B)]$
\Leftrightarrow $cos(A+B)=-cos(A+B)$
\Rightarrow Tam giác ABC vuông tại C
Đoạn này là cosA.cosB=1 chứ sao lại ra sinA.sinB vậy
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Sin2A.sin2B=4.sinA.sinB
\Leftrightarrow 2sinA.cosA.2.sinB.cosB=4sinA.sinb
\Leftrightarrow 4SinA.SinB(cosA.cosB-1)=0
 
Top Bottom