Cong thuc Luong Giac

N

nhoka3

Sinx + Cosx = ?
sinx - cosx =?

ý bạn là cách giải pt dạng $asinx+bcosx=c$ hay là pt trên nếu là pt trên thì giải như vầy nha nếu là pt tổng quát thì bạn đọc thêm trong sách tham khảo nha nếu hok có thì nói mình gửi tài liệu cho nha . hoặc là bạn đọc ở đây nha http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=233204&page=5
$sinx+cosx=\sqrt{2}(\frac{\sqrt{2}}{2}sinx+$$\frac{\sqrt{2}}{2}cosx)=\sqrt{2}(sinxcos(\frac{\pi }{4})+cosxsin(\frac{\pi }{4})=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})$
$sinx - cosx =?$ làm tương tự nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom