công thức lượng giác

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài về công thức lượng giác, giải giúp em nhé
1) Rút gọn
A= tanx. tan(x+pi/3)+tan(x+ pi/3).tan(x+2pi/3) +tan(x+2pi/3).tanx
2) CMR với mọi tam giác
cot(A/2)+ cot(B/2)+ cot(C/2)= cot(A/2).cot(B/2).cot(C/2)
3) Xđ tam giác t/m
cosA+cosB+cosC= sin(A/2)+sin(B/2)+sin(C/2):khi (54)::khi (105):
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Có mấy bài về công thức lượng giác, giải giúp em nhé
1) Rút gọn
A= tanx. tan(x+pi/3)+tan(x+ pi/3).tan(x+2pi/3) +tan(x+2pi/3).tanx
2) CMR với mọi tam giác
cot(A/2)+ cot(B/2)+ cot(C/2)= cot(A/2).cot(B/2).cot(C/2)
3) Xđ tam giác t/m
cosA+cosB+cosC= sin(A/2)+sin(B/2)+sin(C/2):khi (54)::khi (105):
tui chém câu 1 trước nha:[TEX]B= tanx\frac{tanx+\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}tanx}+tanx\frac{tanx-\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}tanx}+\frac{tanx+\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}tanx}\times \frac{tanx-\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}tanx}[/TEX]
[TEX]= \frac{9tan^{2}x-3}{1-3tan^{2}x}[/TEX]
=-3
:D:D:D:D:D
2 câu sau làm sau nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom