Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có trực tâm H và tâm đuờng tròn ngoại tiếp là O. Đặt [tex]S_{AOH}=S_{a}; S_{BOH}=S_{b}; S_{COH}=S_{c}[/tex] . CMR:
[tex]S_{a}^{4}+S_{b}^{4}+S_{c}^{4}=2(S_{b}^{2}S_{c}^{2}+S_{c}^{2}S_{a}^{2}+S_{a}^{2}S_{b}^{2})[/tex]
2.Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Lấy các điểm E,F thuộc cạnh CB,CD sao cho CE+CF=a. AE,AF cắt BD tại M,N. Đuờng tròn (M, MB) và (N,ND) cắt nhau tại P,Q. CMR [tex]\angle MPN=\angle MQN=60[/tex]
em cảm ơn anh chị nhiều ạ
[tex]S_{a}^{4}+S_{b}^{4}+S_{c}^{4}=2(S_{b}^{2}S_{c}^{2}+S_{c}^{2}S_{a}^{2}+S_{a}^{2}S_{b}^{2})[/tex]
2.Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Lấy các điểm E,F thuộc cạnh CB,CD sao cho CE+CF=a. AE,AF cắt BD tại M,N. Đuờng tròn (M, MB) và (N,ND) cắt nhau tại P,Q. CMR [tex]\angle MPN=\angle MQN=60[/tex]
em cảm ơn anh chị nhiều ạ