Toán 10 Công thức lượng giác. Tính góc

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]sin\widehat{A}+sin\widehat{B}=cos\widehat{A}+cos\widehat{B} \Rightarrow sin\widehat{A}-cos\widehat{A}=cos\widehat{B}-sin\widehat{B}\Rightarrow 1-2sin\widehat{A}.cos\widehat{A}=1-2sin\widehat{B}cos\widehat{B} \Rightarrow \frac{sin\widehat{A}}{sin\widehat{B}}=\frac{cos\widehat{B}}{cos\widehat{B}}=k> 0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} sin\widehat{A}+sin\widehat{B}=(k+1)sin\widehat{B}\\ cos\widehat{A}+cos\widehat{B}=(k+1)cos\widehat{A} \end{matrix}\right.\Rightarrow sin\widehat{B}=cos\widehat{A}\Rightarrow \widehat{C}=90^o[/tex]
 
  • Like
Reactions: MarisdeMova
Top Bottom