Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh các đẳng thức :
1) [tex]\frac{sinx+sin4x+sin7x}{cosx+cos4x+cos7x}=tan4x[/tex]
2)[tex]4sinx.sin(60^{\circ}-x).sin(60^{\circ}+x)=sin3x[/tex]
3)[tex]cos^{2}(\frac{2\pi }{3}-x)+cos^{2}(x-\frac{\pi }{3})+cos^{2}x=\frac{3}{2}[/tex]
1) [tex]\frac{sinx+sin4x+sin7x}{cosx+cos4x+cos7x}=tan4x[/tex]
2)[tex]4sinx.sin(60^{\circ}-x).sin(60^{\circ}+x)=sin3x[/tex]
3)[tex]cos^{2}(\frac{2\pi }{3}-x)+cos^{2}(x-\frac{\pi }{3})+cos^{2}x=\frac{3}{2}[/tex]