công thúc giải nhanh

T

thaoa10

- Zc = 1/C.omega
- Zl = L.omega
- Tổng trở của mạch:
Z = \sqrt[2]{(R + Rl)^2 + (Zl - Zc)^2}
- Góc lệch fa giữa U & I:
tan phi = \frac{Zl - Zc}{R + Rl}
- Công suất tiêu thụ trong mạch:
P = UIcosFi = I^2R
- Hệ số công suất:
cos fi = \frac{R + Rl}{Z}
* Trong mạch chỉ có R: i cùng fa u
_______________ C: i nhanh fa pi/2 u
_______________ L: i chậm fa pi/2 u
* Khi trong mạch có từ 2 đại lượng trên trở lên thì dùng giản đồ vecto, cái này bạn tự học thôi!
 
T

tinh_nhi

công thức tính nhanh lí " phần dòng điện xoay chiều"

thay đổi R để Pmax (công suất của mạch lớn nhất):
Pmax =U2(bình phương) :2(R+r).
Mình rất muốn gửi nhiều công thức giải nhanh cho bạn nhưng mình không biết cách gõ công thức :eek: Hãy liên lạc với mình qua nick yen_nhi191994 nha ! Mình sẽ rất vui khi đươc kết bạn cùng bạn.
 
M

mr_l0n3ly

thay đổi R để Pmax (công suất của mạch lớn nhất):
Pmax =U2(bình phương) :2(R+r).
Mình rất muốn gửi nhiều công thức giải nhanh cho bạn nhưng mình không biết cách gõ công thức :eek: Hãy liên lạc với mình qua nick yen_nhi191994 nha ! Mình sẽ rất vui khi đươc kết bạn cùng bạn.

bạn có thể up lên mediafire rồi post link lên để các bạn khác có thể tải về :)
 
P

ph4_93

tong hop nhanh dao dong dieu hoa

nếu bạn có sử dụng máy tính 570es
ví dụ muốn tổng hợp hai dao động điều hòa
2cos(4x+60)+3cos(4x+30)
nhập vào bàn phím 2 shift (-) 60 + 2 shift (-) 30 shift 4 3 =
ta được a=4.8 va góc @=41.93
:D
 
Top Bottom