công thức cường độ âm

A

asoa112

T

thesun18

các bạn ơi cho mình hoi :cô giáo mình dạy là cương độ âm có công thức :W=I.S
nhưng mình thây môt thây giáo khác dạy là W=I.S.t
vậy công thức nào đúng đây?
mình tìm công thưc này trong cac loại sách ma không thây.
Cường độ âm I tại một điểm là đại lượng được đo bằng lượng năng lượng tải qua 1 đơn vị diện tích vuông góc vs phương truyền sóng trong một đơn vị thời gian
I=[TEX]\frac{E}{T.s}=\frac{P}{S}[/TEX](w/[TEX]{m}^{2}[/TEX])(vs s là diện tích mặt cầu s=4[TEX]\pi [/TEX][TEX]{R }^{2}[/TEX])\Rightarrow[TEX]E=I.t.S ,P=I.S[/TEX](Vs E là năng lượng sóng,P là công suất truyền âm,E=P.t)
chắc là do kí hiệu của mỗi người không đồng nhất,t nghĩ vậy,cậu tự đối chiếu ha,còn cthuc t vừa đưa ra t chắc là đúng;)
 
Top Bottom