Giúp mình Câu 1 Tính giá trị của biểu thức sau a.(cosa + cosb)^2 + (sina+sinb)^2 biết a-b=Pi/3
0 0983587079 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng hai 2019 347 50 51 24 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Câu 1 Tính giá trị của biểu thức sau a.(cosa + cosb)^2 + (sina+sinb)^2 biết a-b=Pi/3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Câu 1 Tính giá trị của biểu thức sau a.(cosa + cosb)^2 + (sina+sinb)^2 biết a-b=Pi/3
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 24 Tháng ba 2019 #2 =[tex]cos_{a}^{2} + cos_{b}^{2} + 2cos_{a}.cos_{b} + sin_{a}^{2}+ sin_{b}^{2} + 2sin_{a}.sin_{b} = 1+1+ 2(cos_{a}.cos_{b} + sin_{a}.sin_{b})= 2 + 2cos_{a-b}= 2+2.\frac{1}{2} = 3[/tex]
=[tex]cos_{a}^{2} + cos_{b}^{2} + 2cos_{a}.cos_{b} + sin_{a}^{2}+ sin_{b}^{2} + 2sin_{a}.sin_{b} = 1+1+ 2(cos_{a}.cos_{b} + sin_{a}.sin_{b})= 2 + 2cos_{a-b}= 2+2.\frac{1}{2} = 3[/tex]