Vật lí 10 Công thức cộng vận tốc

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
16
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cano chạy với vận tốc 10m/s so với nước theo hướng AC, vận tốc của nước chảy so với bờ là 6m/s khi đó cano sẽ đến bờ bên kia tại điểm B vuông góc với bờ mất thời gian 10 phút. Tính vận tốc cano so với bờ và độ rộng của dòng sông
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Ca nô sẽ đi theo [imath]1[/imath] đường chéo do nước đẩy đi
[imath]\to[/imath] quãng đường nó đi theo lí thuyết là
[imath]S_1=10.10.60=6000m[/imath]
quãng đường nó bị đẩy trôi là
[imath]S_2=6.10.60=3600m[/imath](độ rộng lòng sông)
quãng đường nó đi thực tế là
[imath]S=\sqrt{S_1^2+S_2^2}=6997,14m[/imath]
vận tốc ca nô thực tế là
[imath]v=\dfrac S t=11,66m/s[/imath]

Chúc bạn học tốt!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom