Vật lí 10 công thức cộng vận tốc

vothituongvy0311@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
25
21
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một canô chạy thẳng đều từ bến A đến bến B cách nhau 24km vận tốc của canô đối vơi dòng chảy là 17,5km/h, biết vận tốc dòng chảy là 2,5km/h. Cần mất thời gia bao lâu để đi và về
Bài 2. Một canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 32km mất khoảng thời gian 1,6 giờ, nếu đi ngược dòng thì mất 2giờ. Tính vận tốc của cano đói với nước và vận tôc của nước đối với bờ.
Bài 3. Một chiếc xuồng đi xuôi dòng nước từ A đến B mất 4 giờ, còn nếu đi ngược dòng nước từ B đến A mất 5 giờ. Biết vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 4 km/h. Tính vận tốc của xuồng so với dòng nước và tính quãng đường AB.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 1. Một canô chạy thẳng đều từ bến A đến bến B cách nhau 24km vận tốc của canô đối vơi dòng chảy là 17,5km/h, biết vận tốc dòng chảy là 2,5km/h. Cần mất thời gia bao lâu để đi và về
Bài 2. Một canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 32km mất khoảng thời gian 1,6 giờ, nếu đi ngược dòng thì mất 2giờ. Tính vận tốc của cano đói với nước và vận tôc của nước đối với bờ.
Bài 3. Một chiếc xuồng đi xuôi dòng nước từ A đến B mất 4 giờ, còn nếu đi ngược dòng nước từ B đến A mất 5 giờ. Biết vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 4 km/h. Tính vận tốc của xuồng so với dòng nước và tính quãng đường AB.
Bài 1. Một canô chạy thẳng đều từ bến A đến bến B cách nhau 24km vận tốc của canô đối vơi dòng chảy là 17,5km/h, biết vận tốc dòng chảy là 2,5km/h. Cần mất thời gia bao lâu để đi và về
Bài 2. Một canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ bến A đến bến B cách nhau 32km mất khoảng thời gian 1,6 giờ, nếu đi ngược dòng thì mất 2giờ. Tính vận tốc của cano đói với nước và vận tôc của nước đối với bờ.
Bài 3. Một chiếc xuồng đi xuôi dòng nước từ A đến B mất 4 giờ, còn nếu đi ngược dòng nước từ B đến A mất 5 giờ. Biết vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 4 km/h. Tính vận tốc của xuồng so với dòng nước và tính quãng đường AB.
bài 1:
Vận tốc của ca nô đối với bờ khi xuôi dòng là $v_x=17,5+2,5=20km/h$
Vận tốc của ca nô đối với bờ khi ngược dòng là $v_n=17,5-2,5=15km/h$
Thời gian ca nô xuôi dòng là $t_x=\frac{24}{v_x}=.....$
Thời gian ca nô ngược dòng là $t_n=\frac{24}{v_n}=.....$
Thời gian ca nô đi và về là $t=t_x+t_n=...$
Bài 2 v_n:vận tốc dòng nước; v:vận tốc ca nô đối với nước
$v_{xuoi}=\frac{S}{t_x}=.....=v+v_n$
$v_{nguoc}=\frac{S}{t_n}=....=v-v_n$
Từ 2 pt trên=>v và $v_n$
Sử dụng công thức câu trên=>đáp án
Bài 3:
Ta có: $AB=v_{nguoc}.t_{nguoc}=v_{xuoi}.t_{xuoi}=>(v-v_n).t_{nguoc}=(v+v_n).t_{xuoi}$
$=>(v-4).5=(v+4).4=>v=....$ Là vận tốc xuồng so với dòng nước
thay vào pt trên =>AB=....
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom