Vật lí 10 Công thức cộng vận tốc

trangnguyen6411@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2015
57
10
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người trên xe lửa đag chuyển động thẳng đều với vận tốc 18km/h. thấy giọt mưa vạch trên kính những đường thẳng nghiêng góc 45 độ so với phương thẳng đứng. tính vận tốc rơi giọt mưa??? E cảm ơn 1000 lần ạ
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
coi giọt mưa rơi thẳng đứng. => Vm= Vt. tan45 = 18km/h
:D ko biết đúng ko nữa :D
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
000.jpg
Vecto vận tốc người quan sát được chính là vecto vận tốc của hạt mưa so với người.

Vecto {V} = vecto {V} mưa - vecto {V} tàu (Hình vẽ lỡ vẽ nhầm là oto).

Hay Vecto {V} = vecto {V} mưa + (- vecto {V} tàu )

Ta có V mưa = V tàu. tan 45 = V tàu = 18 km/h
 
Top Bottom