Vật lí 10 Công thức cộng vận tốc

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một CAno đi xuôi dòng nước từ A đến B mất 4 giờ, còn nếu đi ngược dòng nước từ B đến A mất 5 giờ. Biết vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 4km/h. tính vận tốc của cano đối với dòng nước. Xác định vận tốc giờ đối với mặt đất
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Vận tốc lúc xuôi dòng:
v13 = v12+v23
Vận tốc lúc ngược dòng
v13 = v12-v23

SAB= v13. tAB = (v12 +v23)4
SBA= v12 . tBA =(v12 +v23)4
S AB= SBA
(v12 +v23)4= (v12 +v23)4
=> v12 = 36 km/h
S AB= 160 km
 
Top Bottom