Vật lí Công thức cộng vận tốc

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ca nô xuôi dòng từ A---B dài 72 km mất 2h. Vận tốc dòng nước là 10 km/h. Khoảng thời gian ngắn nhất để từ B---A là?
Giúp mình với nha năn nỉ á( ngu nên giải chi tiết dùm nha mấy bạn)
gọi 1 là cano 2laf nc 3 là bờ ta có
khi xuôi dòng [tex]v13=\frac{AB}{t}[/tex](Ab là m )
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
10km/h=...m/s
thay vào => 10=v12+v23
=> v12
khi đi từ B-> A
=> [tex]\overrightarrow{v13'}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
=> v13=v12-v23
thay số => v13'
=. t=[tex]\frac{AB}{v13'}[/tex]
 
Top Bottom