công thức cộng vận tốc

M

microwavest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trên một tuyến xe ôtô các xe xem như chuyển động thẳng đều với vận tốc 30km/h. Hai chiếc xe liên tiếp khởi hành cách nhau 10'. Một người đi xe đạp ngược lại gặp hai xe liên tiếp cách nhau 7'30s. Tìm vận tốc xe đạp.

2.Hai đầu máy xe lửa cùng chạy trên đoạn đường sắt thẳng với vận tốc là 40km/h và 60km/h. Xác định vận tốc tương đối(cả hướng lẫn độ lớn) của đầu máy thứ nhất so với đầu máy xe hai trong hai trường hợp ngược và cùng chiều

3.Hai ôtô cùng khởi hành tại 2 vị trí A và B cách nhau 120 km và đi lại gặp nhau. Vận tốc xe 1 là 70km/h, vận tốc xe 2 là 50km/h. Coi chuyển động 2 xe là thẳng đều. Hỏi sau bao lâu hai xe gặp nhau.

Mấy bạn giải rõ ràng giùm nhé, mình cần cách trình bày!
 
P

phnglan

3.Hai ôtô cùng khởi hành tại 2 vị trí A và B cách nhau 120 km và đi lại gặp nhau. Vận tốc xe 1 là 70km/h, vận tốc xe 2 là 50km/h. Coi chuyển động 2 xe là thẳng đều. Hỏi sau bao lâu hai xe gặp nhau.

đi lại gặp nhau---> hai xe đi ngược chiều(nếu như này thì làm như đây)

chọn chiều dương là chiều từ A--> B
mốc thời gian là lúc 2 xe bắt đầu chuyển động
gốc tọa độ ở A

phương trình chuyển động của xe xuất phát tại A là:

$x_{A}$ = 70$t$

tại B:
$x_{B}=120 + 60$t$

hai xe đuổi kịp nhau thì $x_{A}$ =$x_{B}

$t$ = 6h
 
Top Bottom