Công thức cộng vận tốc

T

thang271998

Một đoàn tàu dài 100(m), chuyển động đều với vận tốc 4(m/s). một xe hơi vận tốc 36(km/h) đang ở đuôi tàu một khoảng 10(m). hỏi sau bao lâu xe hơi vượt qua đoàn tàu.
LG
Đối với bài này thì để tính thời gian xe hơi đi vượt qua đoàn tàu thì trước hết phải tính vận tốc tương đối của xe hơi so với đoàn tàu......Chẳng hạn gọi tàu là (1), xe hơi là(2) và đường là (3)
Thì như ở đây cần xác định $\vec{v_21}=\vec{v_23}+\vec{v_31}$
Thế này nha còn về phần tính thời gian thì bạn Tính quãng đường mà xe hơi đi qua đấy tức là
$l=100+10=100m$
\Rightarrow$\frac{l}{v_21}=\frac{110}{v_21}$..............à quên bạn nhớ đổi đơn vị cho hợp lí nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom