Vật lí công thức cộng vận tốc khó

Võ Văn Hơn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
7
2
6
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 chiếc tàu chuyển động với cùng tốc độ v hướng tới điểm O theo các đường thẳng hợp nhau góc 60 độ. Ban đầu chúng cách O những khoảng L1 = 20km và L2 = 30km. xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu.
bài này mình có thể giải bằng cos : d^2 = d1^2+d2^2-2*d1*d2*cos(anfa)
nhưng mà chưa học nên mình sợ không được .Mọi người giúp mình tim cách giải khác với ạ !!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 chiếc tàu chuyển động với cùng tốc độ v hướng tới điểm O theo các đường thẳng hợp nhau góc 60 độ. Ban đầu chúng cách O những khoảng L1 = 20km và L2 = 30km. xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu.
bài này mình có thể giải bằng cos : d^2 = d1^2+d2^2-2*d1*d2*cos(anfa)
nhưng mà chưa học nên mình sợ không được .Mọi người giúp mình tim cách giải khác với ạ !!!
dùng phương trình tọa độ lấy O là gốc nhé cái này có hình để mik gửi bạn = hội thoại
phân tích vật 2 ra theo 2 trục Ox và Oy
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} x1=-l1+vot & & \\ y1=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} y2=cos30.l2-v.cos30.t& & \\ x2=-l2.sin30+v.cos60.t& & \end{matrix}\right.[/tex]
tới đây tính khoảng cách
[tex]d=\sqrt{(x1-x2)^{2}+(y1-Y2)^{2}}[/tex] bạn thay số xog biện luận nhé
 
Top Bottom