Toán 8 Công thức 7 hằng đẳng thức đáng nhớ Hangdangthuc.com

hangdangthuc

Học sinh mới
22 Tháng tám 2023
1
0
1
29
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng đẳng thức là gì?

Đẳng thức là cặp biểu thức nối liền với nhau bởi dấu =

Hằng đẳng thức là đẳng thức đúng với mọi trị số gán cho các chữ trong đó.

Còn theo Wikipedia định nghĩa thì: Hằng đẳng thức nghĩa là một loạt các đẳng thức có liên quan tới nhau, hợp lại thành một hằng đẳng thức.

Xem chi tiết: Hangdangthuc.com
 

Thỏ Trắng Đào Hầm

Học sinh mới
22 Tháng tám 2023
1
0
1
13
Hà Tĩnh
Đẳng thức là cặp biểu thức nối liền với nhau bởi dấu =

Hằng đẳng thức là đẳng thức đúng với mọi trị số gán cho các chữ trong đó.

Còn theo Wikipedia định nghĩa thì: Hằng đẳng thức nghĩa là một loạt các đẳng thức có liên quan tới nhau, hợp lại thành một
 
23 Tháng chín 2023
72
14
26
14
TP Hồ Chí Minh
7 hằng đẳng thức đáng nhớ:
1) (A + B)² = A² + 2AB + B²
2) (A - B)² = A² - 2AB + B²
3) A² - B² = (A - B)(A + B)
4) (A + B)³ = A³ + 3A²B + 3AB² + B³
5) (A - B)³ = A³ - 3A²B + 3AB² - B³
6) A³ + B³ = (A + B)(A² - AB + B²)
7) A³ - B³ = (A - B)(A² + AB + B²)
 
Top Bottom