Vật lí 11 Công suất

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
chỉ em bài này với ạ vật lí 11
Trương Song Hâna) Mạch gồm:
Hiệu điện thế nguồn: [imath]E = E_1 + E_2 = 18 V[/imath]
Điện trở trong bộ nguồn: [imath]r_b = r_1+r_2 = 2 \Omega[/imath]
Điện trở toàn mạch: [imath]R = \dfrac{R_x.R_d}{R_x + R_d} + r_b + R = 12 \Omega[/imath]
Số chỉ ampe kế cũng là cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I_A = I = \dfrac{E_b}{R} = 1,5 A[/imath]

b) Công suất nguồn [imath]E_1: P_1 = E_1.I[/imath]
Công suất nguồn [imath]E_2: P_2 = E_2.I[/imath]
Hiệu suất của nguồn [imath]E_1: H_1 = \dfrac{P_d}{P_1}.100[/imath]%
Hiệu suất của nguồn [imath]E_2: H_2 = \dfrac{P_d}{P_1}. 100[/imath]%

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom