Vật lí 11 công suất

VixBlack

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2022
13
11
6
18
Bình Định
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Cho mạch điện (E,r) có Đ1// (R1 nt R2 nt Đ2). E = 20V, r = 1,6 ôm, R1 = R2 = 1 ôm, hai đèn giống nhau. Biết công suất tiêu thụ ở mạch ngoài bằng 60W. Tính công suất tiêu thụ của mỗi đèn và hiệu suất của nguồn​

VixBlackGọi điện trở của đèn là [imath]X[/imath], ta có:
Điện trở toàn mạch: [imath]R = r + \dfrac{X.(R_1+R_2+X)}{2X+R_1+R_2}[/imath]
Cường độ mạch chính: [imath]I = \dfrac{E}{R}[/imath]
Công suất tiêu thụ mạch ngoài: [imath]P = I^2.R = 60W[/imath]
Bạn thay số vào là tìm được [imath]X[/imath] nhé
Cường độ dòng điện qua [imath]Đ_1[/imath]: [imath]I_1 = I.\dfrac{2.R_1+X}{2.R_1+2X}[/imath]
Công suất tiêu thụ của [imath]Đ_1[/imath]: [imath]P_1 = I_1^2.X[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]Đ_2[/imath]: [imath]I_2 = I - I_1[/imath]
Công suất tiêu thụ của [imath]Đ_2[/imath]: [imath]P_2 = I_2^2.X[/imath]
Hiệu suất của nguồn: [imath]H = \dfrac{P_1+P_2}{E.I}.100[/imath]%

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 

VixBlack

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2022
13
11
6
18
Bình Định
Gọi điện trở của đèn là [imath]X[/imath], ta có:
Điện trở toàn mạch: [imath]R = r + \dfrac{X.(R_1+R_2+X)}{2X+R_1+R_2}[/imath]
Cường độ mạch chính: [imath]I = \dfrac{E}{R}[/imath]
Công suất tiêu thụ mạch ngoài: [imath]P = I^2.R = 60W[/imath]
Bạn thay số vào là tìm được [imath]X[/imath] nhé
Cường độ dòng điện qua [imath]Đ_1[/imath]: [imath]I_1 = I.\dfrac{2.R_1+X}{2.R_1+2X}[/imath]
Công suất tiêu thụ của [imath]Đ_1[/imath]: [imath]P_1 = I_1^2.X[/imath]
Cường độ dòng điện qua [imath]Đ_2[/imath]: [imath]I_2 = I - I_1[/imath]
Công suất tiêu thụ của [imath]Đ_2[/imath]: [imath]P_2 = I_2^2.X[/imath]
Hiệu suất của nguồn: [imath]H = \dfrac{P_1+P_2}{E.I}.100[/imath]%

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìX là 4 với 1.5 ph ko cj
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom