Vật lí 11 Công suất

nhulinh16

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2022
7
5
6
18
Đồng Nai
  • Love
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
1/ công thức tính công suất của nguồn điện là
A.Óát(w) B.Jun(j) C.Vôn(v) D. niuton(N)
2/một đoạn mạch tiêu thụ có công suất 100W trong 20p nó tiêu thụ một năng lượng? ( chỉ giúp e cách giải vs ạ)
nhulinh161. [imath]\mathscr P_{ng}= \mathscr E.I.[/imath], trong đó [imath]\mathscr P_{ng} (W), \mathscr E (V/m) , I(A) [/imath] lần lượt là công của ngồn điện, suất điện động của nguồn và cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch.
2. Cách giải: Dùng định nghĩa công suất của đoạn mạch.
[imath]\mathscr P= \frac{A}{t} \leftrightarrow A= \mathscr P .t[/imath]
trong đó [imath]\mathscr P[/imath] là công suất tiêu thụ của đoạn mạch (W), [imath]A[/imath] là công tiêu thụ, [imath]t [/imath] là thời gian tiêu thụ tương ứng [imath](s) [/imath]
Áp dụng: [imath]A= \mathscr P .t= 100.20.60=1200000 W=1200 (kW) [/imath]
Chuyên đề lý 11: Dòng điện không đổi
Có gì bạn hỏi lại nha !
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom