Vật lí 11 Công suất

phiklongk

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
18
14
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài: Một nguồn điện suất điện động E = 15V, có điện trở trong r = 0,5 ôm được mắc nối tiếp với mạch ngoài gồm 2 điện trở R1 = 20 ôm và R2 = 30 ôm mắc song song tạo thành mạch kín. Công suất của mạch ngoài là
cho mình hỏi nếu mình sử dụng công thức P=E^2/R thì R ở đây là tổng của cả điện trở mạch ngoài và mạch trong luôn đúng không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
đề bài: Một nguồn điện suất điện động E = 15V, có điện trở trong r = 0,5 ôm được mắc nối tiếp với mạch ngoài gồm 2 điện trở R1 = 20 ôm và R2 = 30 ôm mắc song song tạo thành mạch kín. Công suất của mạch ngoài là
cho mình hỏi nếu mình sử dụng công thức P=E^2/R thì R ở đây là tổng của cả điện trở mạch ngoài và mạch trong luôn đúng không ạ ?
Sai đó em, công suất mạch ngoài phải là : $P_N=I^2R_N=(\frac{E}{R_{tp}})^2.R_N$
Còn nếu là công suất của nguồn thì : $P_N=E.I =\frac{E^2}{R_{tp}}$
Chứ công suất mạch ngoài ko có công thức nào như thế cả
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom