Vật lí 11 công suất

giangshirayuki@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2019
18
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn điện có công suất P = 5 kW được truyền đi với hiệu điện thế U = 750 V đến địa điểm cách
xa nguồn. Để tổn hao điện năng trên đường dây không vượt quá 10% công suất truyền đi thì điện trở lớn
nhất của đường dây tải là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Công thức về tổn hao công suất trên đường dây:
[tex]\Delta P=I^2r=\left ( \frac{P}{U} \right )^2.r[/tex] với r là điện trở nội của đường dây
Với công suất truyền tải là P = 5 kW, tổn hao công suất cực đại cho phép: [tex]\Delta P_{max}=0,1P[/tex] = 500 W
Áp dụng vào công thức trên, ta có:
[tex]r_{max}=\Delta P _{max}.\left ( \frac{U}{P} \right ) ^2 = 500.\left ( \frac{750}{5000} \right )^2 = 11,25\Omega[/tex]

LƯU Ý:
- Công thức trên áp dụng đối với tải toàn trở (chỉ bao gồm R hoặc [tex]cos\phi[/tex] = 1) đồng thời không xét thành phần tự cảm hoặc hỗ cảm của đường dây truyền tải.
- Công thức trên áp dụng cho mạng 1 pha. Đối với mạng 3 pha thì công suất P là công suất của cả 3 pha và điện áp danh định U là điện áp dây.
 
Top Bottom