Vật lí 11 Công suất

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bài này vs nghen. Mk xin cám ơn :meomun19


Mạch gồm một nguồn điện (E,r), mạch ngoài là biến trở Rx. Khi Rx = 2 ôm và Rx= 8 ôm thì công suất mạch ngoài cùng bằng 32W
Mắc Ro song song vs Rx. Thay đổi Rx ta thấy công suất Pxmax = 18 W. Tính Rx và Ro
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mn giúp mk bài này vs nghen. Mk xin cám ơn :meomun19


Mạch gồm một nguồn điện (E,r), mạch ngoài là biến trở Rx. Khi Rx = 2 ôm và Rx= 8 ôm thì công suất mạch ngoài cùng bằng 32W
Mắc Ro song song vs Rx. Thay đổi Rx ta thấy công suất Pxmax = 18 W. Tính Rx và Ro
Ta có:
[tex]\frac{E^{2}}{(R+r)^{2}}R[/tex] = P
Thay lần lựợt R = 2 và R = 8 vào, đều có P = 32
=> tìm được E,r
r' = [tex]\frac{Ro.x}{Ro+x}[/tex]
=> I' = ...
=> I'x =...
=> P'x = [tex]\frac{E^{2}}{(r'+r)^{2}}x[/tex]
Biện luận đạt max khi nào (tìm mối liên hệ giữa Ro và x)
Sau đó thay vào và được P = 18W
=> Ro, Rx tương ứng
 

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
Ta có:
[tex]\frac{E^{2}}{(R+r)^{2}}R[/tex] = P
Thay lần lựợt R = 2 và R = 8 vào, đều có P = 32
=> tìm được E,r
r' = [tex]\frac{Ro.x}{Ro+x}[/tex]
=> I' = ...
=> I'x =...
=> P'x = [tex]\frac{E^{2}}{(r'+r)^{2}}x[/tex]
Biện luận đạt max khi nào (tìm mối liên hệ giữa Ro và x)
Sau đó thay vào và được P = 18W
=> Ro, Rx tương ứng
Bạn ơi tắt quá mk ko hiểu đc, bạn giải từ I’x giúp mk vs
 
Top Bottom