Vật lí 10 Công suất

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
21
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một thang máy có khối lượng 1,5 tấn đi lên không vận tốc đầu với gia tốc a = 0,5 m/s2. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2. Tính công suất trung bình của động cơ thang máy thực hiện trong 5 giây
Hợp lực tác dụng lên thang máy:
[tex]\overrightarrow P+\overrightarrow F=m\overrightarrow a[/tex] (*)
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của thang máy.
Chiếu (*) lên chiều dương, ta được:
F-P=ma[tex]\Rightarrow F=ma+P=ma+10m=15750(N)[/tex]
Quãng đường thang máy đi được trong 5s:
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}=6,25(m)[/tex]
Công suất trung bình của động cơ thang máy trong 5s:
[tex]\bar{P}=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{15750.6,25}{5}=19687,5(W)[/tex]
 
Top Bottom