Vật lí 10 công suất

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đầu máy xe lửa khối lượng m, công suất ko đổi có thể chuyển động đều lên mặt phẳng nghiêng góc anpha. Hỏi đầu máy có thể kéo thêm một toa xe khác khối lượng m2 bằng bao nhiêu để vẫn chuyển động đều với vận tốc cũ theo phương ngang? Biết hệ số ma sát giữa đường ray với xe là muy
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Khi ở trên dốc vật cđ đều tức Fk=Fms+Px
Fk=P.cos@.u+P.sin@=10.m.cos@.u+10m.sin@(1)

Vì công suất không đổi nên muốn cđ đều theo phương ngang thì Fms=Fk
Hay Fk=(m+m2).10.u(2)
Từ (1)(2)
=>10.m.cos@.u+ 10m.sin@=(m+m2).10.u
=>m.(u.cos@+sin@-u)=m2.u
=> m2= m/u .(u.cos@+ sin@-u)
 
Top Bottom