Vật lí 10 Công suất

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một động cơ điện cung cấp công suất 18kW cho một cần cẩu nâng 1200kg lên cao 30m. Thời gian tối thiểu để thực hiện công việc đó là ?
2) một vật khối lượng 10kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng một lực 20 N hợp với phương ngang một góc 30° khi vật chuyển 2m trên sàn trong thời gian 4s thì công suất của lực là?
Nhờ mn giúp với
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
1) một động cơ điện cung cấp công suất 18kW cho một cần cẩu nâng 1200kg lên cao 30m. Thời gian tối thiểu để thực hiện công việc đó là ?
2) một vật khối lượng 10kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng một lực 20 N hợp với phương ngang một góc 30° khi vật chuyển 2m trên sàn trong thời gian 4s thì công suất của lực là?
Nhờ mn giúp với
1/ Công mà cần cẩu đã thực hiện để nâng vật lên cao là:
A = F. s. cosα = mgs = 1200. 10. 30 = 360000 (J)
Thời gian mà cần cẩu đã sử dụng để thực hiện công việc trên:
t=A/P=360000/18000=20s

2/
A = F . s cosα =
7-3.png
J.
 
Top Bottom