Vật lí 11 Công suất

Ly85

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
7
1
6
22
Phú Thọ
THPT Việt trì

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho nguồn có E=12V ,r=1ôm . R là 1 btrở
a)điều chỉnh cho R=9 tính A Q tỏa trong 5'
b)điều chỉnh cho điện năng tiêu thụ của mạch chứa R trong 2' =3240J. Tính R
a/ Cường độ dòng điện trong mạch: [tex]I=\frac{E}{R+r}=\frac{12}{1+9}=1,2A[/tex]
Tính A ở đây chắc là A của nguồn. A=E.I.t = 12.1,2.5.60=4320J
Q tỏa = I^2.R.t=1,2^2 . 9.5.60=3888J
b/ A= I^2.R.t = 1,2^2. R .2.60 = 3240=>R=18,75 ôm
 
Top Bottom