công suất

  • Thread starter nghtuyetdung@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 3,179

N

nghtuyetdung@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi hk2 mình chưa giải các bài tập này mọi người giúp 1 tay. cố gắng giải bài thật dễ hiểu, tóm tắt có giải thích càng tốt vì mình không giỏi môn này lắm chỉ tạm thôi, ai có câu trả lời mình đều cảm ơn.. thanks mọi người trước

1) 1 công nhân khuân vác trong 2 giờ được 48 thùng hàng, mỗi thùng hàng phải tốn một công là 15000J. Tính công suất của người công nhân đó?

2) 1 ô tô chuyển động đều với vận tốc 54km/h. Tính công suất của động cơ ô tô. Biết lực của chuyển động là 200N

3) Tuấn thực hiện được 1 công 36kJ trong 10 phút. Bình thực hiện được 1 công 42 kJ trong 14 phút. Ai làm việc khoẻ hơn?

4) 1 con ngựa kéo 1 cái xe với lực không đổi 1200N đi được 6000m trong 2400s. Tính công và công suất của con ngựa?

5) 1 lực sĩ cử tạ nâng quả tạ có khối lượng 125 kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. Tính công và công suất của người lực sĩ trong trường hợp này?

6) Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m^3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3

7) Người thợ thứ nhất dùng lực đẩy 500N đẩy 1 xe cát đi quãng đường o,5 km. Người thứ hai dùng lực đẩy 400N đẩy xe cát cùng đi quãng đường trên
a) Tính công của mỗi người thực hiện lên vật?
b) Tính công suất của 2 người thợ trên, biết thời gian người thợ thứ hai đẩy xe cát mất 10 phút, người thợ thứ nhất chỉ mất 8 phút
 
S

su10112000a

giải

câu 1:
công của người đó thực hiện trong 2 giờ là:
15000J.48=720000J
công suất của người đó là:
720000/7200=100W
câu 2:
ô tô đi với vận tốc 54 km/h nên trong 1h ô tô đi được 54 km
đổi 54 km=54000m
công của ô tô trong 1h là:
54000.200=10800000 J
công suất của ô tô là:
10800000/3600=3000W
 
N

naive_ichi

Hi bạn!

:D
Câu 3:
Đổi 36kJ = 36000 J, 42kJ = 42000 J, 10 phút = 60 giây, 14 phút= 840 giây
Công suất của Tuấn: [TEX]{P}_{1}[/TEX] = [TEX]\frac{{A}_{1}}{{t}_{1}}[/TEX] = [TEX]\frac{36000}{600}[/TEX] = 60 (W)
Công suất của Bình: [TEX]{P}_{2}[/TEX]= [TEX]\frac{{A}_{2}}{{t}_{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{42000}{840}[/TEX] = 50 (W)
Công suất của Tuấn > Công suất của Bình: [TEX]{P}_{1}[/TEX] = 60W> [TEX]{P}_{2}[/TEX]=50W
\Rightarrow Tuấn làm việc khỏe hơn
 
Y

yoyo2345

Sắp thi hk2 mình chưa giải các bài tập này mọi người giúp 1 tay. cố gắng giải bài thật dễ hiểu, tóm tắt có giải thích càng tốt vì mình không giỏi môn này lắm chỉ tạm thôi, ai có câu trả lời mình đều cảm ơn.. thanks mọi người trước

1) 1 công nhân khuân vác trong 2 giờ được 48 thùng hàng, mỗi thùng hàng phải tốn một công là 15000J. Tính công suất của người công nhân đó?

2) 1 ô tô chuyển động đều với vận tốc 54km/h. Tính công suất của động cơ ô tô. Biết lực của chuyển động là 200N

3) Tuấn thực hiện được 1 công 36kJ trong 10 phút. Bình thực hiện được 1 công 42 kJ trong 14 phút. Ai làm việc khoẻ hơn?

4) 1 con ngựa kéo 1 cái xe với lực không đổi 1200N đi được 6000m trong 2400s. Tính công và công suất của con ngựa?

5) 1 lực sĩ cử tạ nâng quả tạ có khối lượng 125 kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. Tính công và công suất của người lực sĩ trong trường hợp này?

6) Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m^3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3

7) Người thợ thứ nhất dùng lực đẩy 500N đẩy 1 xe cát đi quãng đường o,5 km. Người thứ hai dùng lực đẩy 400N đẩy xe cát cùng đi quãng đường trên
a) Tính công của mỗi người thực hiện lên vật?
b) Tính công suất của 2 người thợ trên, biết thời gian người thợ thứ hai đẩy xe cát mất 10 phút, người thợ thứ nhất chỉ mất 8 phút

Câu 4:
[TEX]A = F.s = 1200.6000 = 7200000 (J) = 7200 (kJ)[/TEX] và
[TEX]P = \frac{A}{t} = \frac{7200000}{2400} = 3000 (W)[/TEX]
 
N

naive_ichi

Thanks mình nha!

Câu 4: Công của con ngựa: A = F.s= 1200.6000 = 7 200 000 (J)
Công suât của con ngựa: P = [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{7 200 000}{2400}[/TEX] = 3000 (W)

Câu 5: Đổi 70cm = 0,7m
Trọng lượng quả tạ: P = 10m = 10.125=1250 (N)
Để nâng được quả tạ, lực sĩ phải tác dụng vào quả tạ một lực bằng trọng lượng của quả tạ: F = P = 1250 N
Công của lực sĩ: A = F.s = 1250.0.7 = 875 (J)
Công suất của lực sĩ: P = [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{875}{0,3}[/TEX] = 2916,6 (W)
:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Y

yoyo2345

Sắp thi hk2 mình chưa giải các bài tập này mọi người giúp 1 tay. cố gắng giải bài thật dễ hiểu, tóm tắt có giải thích càng tốt vì mình không giỏi môn này lắm chỉ tạm thôi, ai có câu trả lời mình đều cảm ơn.. thanks mọi người trước

1) 1 công nhân khuân vác trong 2 giờ được 48 thùng hàng, mỗi thùng hàng phải tốn một công là 15000J. Tính công suất của người công nhân đó?

2) 1 ô tô chuyển động đều với vận tốc 54km/h. Tính công suất của động cơ ô tô. Biết lực của chuyển động là 200N

3) Tuấn thực hiện được 1 công 36kJ trong 10 phút. Bình thực hiện được 1 công 42 kJ trong 14 phút. Ai làm việc khoẻ hơn?

4) 1 con ngựa kéo 1 cái xe với lực không đổi 1200N đi được 6000m trong 2400s. Tính công và công suất của con ngựa?

5) 1 lực sĩ cử tạ nâng quả tạ có khối lượng 125 kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. Tính công và công suất của người lực sĩ trong trường hợp này?

6) Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m^3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3

7) Người thợ thứ nhất dùng lực đẩy 500N đẩy 1 xe cát đi quãng đường o,5 km. Người thứ hai dùng lực đẩy 400N đẩy xe cát cùng đi quãng đường trên
a) Tính công của mỗi người thực hiện lên vật?
b) Tính công suất của 2 người thợ trên, biết thời gian người thợ thứ hai đẩy xe cát mất 10 phút, người thợ thứ nhất chỉ mất 8 phút
Câu 5:
A = F.s = P.h = 10m.h = 10.125.0,7 = 875 (J)
P = A/t = 875/0,3 xấp xỉ 2916,67 (W)
 
N

naive_ichi

Câu 6: Lưu lượng của dòng nước là 120 [TEX]{m}^{3}[/TEX] nghĩa là trong 1 phút = 60 giây, có 120 [TEX]{m}^{3}[/TEX] chảy qua.
Khối lượng của 120 [TEX]{m}^{3}[/TEX] là: m = D.V = 1000.120=120 000 (kg)
Trọng lượng của 120 [TEX]{m}^{3}[/TEX] là: P = 10m = 10.120 000=1 200 000 (N)
Công của dòng nước: A = P.h = 1 200 000.25= 30 000 000 (J)
Công suất của dòng nước: P = [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] = 30 000 000 : 60 = 500 000 (W)
 
N

naive_ichi

Câu 7: Đổi 0,5km= 500m
a) Công của người thứ nhất: [TEX]{A}_{1}[/TEX] = [TEX]{F}_{1}[/TEX].s = 500. 500 = 250000 (J)
Công của người thứ hai: [TEX]{A}_{2}[/TEX] = [TEX]{F}_{2}[/TEX].s= 400. 500 = 200000 (J)
b) Đổi 10 phút = 600 giây, 8 phút = 480 giây
Công suất người thứ nhất: [TEX]{P }_{1}[/TEX] =[TEX]\frac{{A}_{1}}{{t}_{1}}[/TEX] = [TEX]\frac{250000}{600}[/TEX] ~~ 416,6 (W)
Công suất người thứ hai: 8 phút = 480 giây
Công suất người thứ nhất: [TEX]{P }_{2}[/TEX] =[TEX]\frac{{A}_{2}}{{t}_{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{200000}{480}[/TEX] ~~ 416,6 (W)
 
Top Bottom