công suất

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu mỗi lần nâng được 1 contennơ 10 tâns lên cao 5m mất 20 giây
a, tinh công suốt do cần cẩu sinh ra
b, cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suốt 65%. Hỏi để bốc xếp 300 contenno thì cần cẩu cần bao nhiêu điện năng

CÁC BAN CHI CAN GIAI GIUP MINH PHAN B THUI MINH TINH RA PHAN A LA 12, 5KW ROI NHANH LÊN NHÉ MINH ĐANG RAT CẦN
 
V

vansang02121998

eq.latex
tấn
eq.latex


Lực kéo mà cần cẩu tác dụng lên vật là

eq.latex


Công mà cần cẩu thực hiện là

eq.latex


Công suất của cần cẩu là

eq.latex

 
B

beconvaolop

Một cần cẩu mỗi lần nâng được 1 contennơ 10 tâns lên cao 5m mất 20 giây
a, tinh công suốt do cần cẩu sinh ra
b, cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suốt 65%. Hỏi để bốc xếp 300 contenno thì cần cẩu cần bao nhiêu điện năng

CÁC BAN CHI CAN GIAI GIUP MINH PHAN B THUI MINH TINH RA PHAN A LA 12, 5KW ROI NHANH LÊN NHÉ MINH ĐANG RAT CẦN
a,Công suất:p=F.s/t=25kW.Bạn làm như thế nào ra được 12,5kW(đây là bài 15.11 trong sbt,mình đang thắc mắc về bài này,ko hiểu sao kết quả mình làm khác với lời giải
b,A=P.t(điện năng tiêu thụ là công toàn phần do cần cẩu thực hiện)<P là công suất điện cần cẩu tiêu thụ,t là thời gian cần cẩu hoạt động>
Áp dụng ta tính:Thời gian cần để bốc xếp 300 ctn là:300.20(s)=6000s=5/3h
Công suất điện tiêu thụ:25000/65% xấp xỉ 38461W
Điện năng tiêu thụ
A=P.t=38461.5/3=64102Wh

Trong phần đáp án có ghi điện năng A=khoảng 115kJ,về phần này mình đang xem lại
 
Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

Bài này vừa mới làm xong
Như bạn vansang02121998 đã giải công suất cần để nâng 1 contenno là 25 000 W
Vậy để nâng được 300 contenno thì cần có công suất là 300.25000=7 500 000 W
Vì công suất 7 500 000 chỉ là 65% điện năng cung cấp nên lượng điện tiêu thụ sẽ bằng:
7 500 000+7 500 000.35%=10 125 000 W
Không biết có đúng không nữa:D:D
 
D

danghongngoc5

a,Công suất:p=F.s/t=25kW.Bạn làm như thế nào ra được 12,5kW(đây là bài 15.11 trong sbt,mình đang thắc mắc về bài này,ko hiểu sao kết quả mình làm khác với lời giải
b,A=P.t(điện năng tiêu thụ là công toàn phần do cần cẩu thực hiện)<P là công suất điện cần cẩu tiêu thụ,t là thời gian cần cẩu hoạt động>
Áp dụng ta tính:Thời gian cần để bốc xếp 300 ctn là:300.20(s)=6000s=5/3h
Công suất điện tiêu thụ:25000/65% xấp xỉ 38461W
Điện năng tiêu thụ
A=P.t=38461.5/3=64102Wh

Trong phần đáp án có ghi điện năng A=khoảng 115kJ,về phần này mình đang xem lại

bài của bạn hình như sai rồi, bạn xem bài giải này thử nhé :
b)công để nâng A_ci=300A
Công toàn phần A_tp=\frac{A_ci.100}{65}
 
Top Bottom