Vật lí 11 Công suất tiêu thụ

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai đèn 120V-40W và 120V-60W mắc nối tiếp vào nguồn U=240V
a. Tính điện trở mỗi đèn và cường độ qua mỗi đèn
b. Tính công suất tiêu thụ mỗi đèn. Hai đèn có sáng bình thường ko?
2. Có 2 bóng đèn trên vỏ ngoài có ghi Đ1(220V-100W), Đ2(220V-25W).
a. 2 bóng đèn sáng bình thường ko khi mắc chúng song song vào mạch điện 220V. Tính CĐDĐ qua mỗi bóng
b. Mắc 2 bóng đèn nối tiếp vào mạng điện 440V thì 2 bóng sáng bình thường ko? Tính cường độ dòng điện qua mỗi bóng
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Hai đèn 120V-40W và 120V-60W mắc nối tiếp vào nguồn U=240V
a. Tính điện trở mỗi đèn và cường độ qua mỗi đèn
b. Tính công suất tiêu thụ mỗi đèn. Hai đèn có sáng bình thường ko?
a. R1 = U1^2/P1
R2 = U2^2/P2
=> I1 = I2 = I = U/(R1+R2)
b. P1' = I^2*R1
P2' = I^2*R2
=> Hai đèn ko sáng bth
2. Có 2 bóng đèn trên vỏ ngoài có ghi Đ1(220V-100W), Đ2(220V-25W).
a. 2 bóng đèn sáng bình thường ko khi mắc chúng song song vào mạch điện 220V. Tính CĐDĐ qua mỗi bóng
b. Mắc 2 bóng đèn nối tiếp vào mạng điện 440V thì 2 bóng sáng bình thường ko? Tính cường độ dòng điện qua mỗi bóng
a. Có. I1 = P1/U1 , I2 = P2/U2
b. R1 = U1^2/P1
R2 = U2^2/R2
Khi mắc nối tiếp
=> I1=I2=I = U/(R1+R2)
=> I khác Iddm1, Iddm2 => hai đèn ko sáng bình thường.
 
Top Bottom