Công suất tiêu thụ

hue240601@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
6
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có E=6V r=2 ôm mắc với mạch ngoài là một biến trở R để thành 1 mạch kín
a/ Tính R để công suất tiêu thụ mạch ngoài là 4 W
b/ Với giá trị nào của R thì công suất tiêu thụ max. tính giá trị max đó
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
[tex]P=(\frac{E}{r+R})^{2}*R[/tex]
suy ra [tex]4=(\frac{6}{2+R})^{2}*R[/tex]
suy ra R=4
chạy R ta có R=2 thì Pmax =4.5W
vậy R=2 thì Pmax
lâu r ko nhớ điện 1 nên ko biết đúng ko
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một nguồn điện có E=6V r=2 ôm mắc với mạch ngoài là một biến trở R để thành 1 mạch kín
a/ Tính R để công suất tiêu thụ mạch ngoài là 4 W
b/ Với giá trị nào của R thì công suất tiêu thụ max. tính giá trị max đó

a) Áp dụng công thức:
[tex]P=(\frac{E}{R+r})^2R[/tex]
Tương đương
[tex]4=(\frac{6}{R+2})^2R[/tex]
[tex]\Leftrightarrow R_1=4[/tex] Ω và [tex]R_2=1[/tex] Ω
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom