Công Suất Tiêu Thụ

M

maxgv9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đoạn mạch gồm 1 cuộn dây RL và một tu điện C nối tiếp đắt dưói điện áp ổn định có giá trị hiệu dụng U = 156căn2 (V). Cđdđ qua mạch là
i1: 2 cos (wt + pi/2 )
Nếu tụ điện C bị nối tắt thì cđdđ wa mạch là:
i2: 2 cos (wt - pi/6 )
Tính công suất mạch trong 2 trường hợp

2) Đoạn mạch xoay chìu ko fân nhánh đặt dưói điện áp ổn định. CÔng suất của đoạn mạch là P = 200W. hệ số công suất cảu đoạn mạch là 0,5. Thay đỗi điện dung C của mạch để công suất của mạch lớn nhất. Tính cống suất này

CÁM ƠN MỌI NGƯỜI
 
P

pe_kho_12412

2) Đoạn mạch xoay chìu ko fân nhánh đặt dưói điện áp ổn định. CÔng suất của đoạn mạch là P = 200W. hệ số công suất cảu đoạn mạch là 0,5. Thay đỗi điện dung C của mạch để công suất của mạch lớn nhất. Tính cống suất này

treo mình biết thì công suất của mạch lớn nhất khi hệ số cong suất bằng 1

p=200 w ; cos phi= 0,5 \RightarrowU.I =400

khi có phi bằng 1 thì P max= U.I= 400
ko liên quan gì đến tụ C cả nên ko biết đùng ko nữa.nếu trắc nghiệm thì bạn đối chiếu thủ xem.:D
 
T

tinh_nhi

câu 2.
thay đổi C để Pmax hình như là cộng hưởng . bạn có thể sử dụng công thức
p=(R+r)I2 =U Imax =U2/(R+r)
r: điện trở của cuộn dây
Nếu là cuộn cảm thuần thì bỏ đi r.
 
Top Bottom