Vật lí 11 Công suất tiêu thụ lớn nhất

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình được câu 5 khum ạ
133791662_760034288281605_8483844347725680715_n.jpg
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ai giúp mình được câu 5 khum ạ
133791662_760034288281605_8483844347725680715_n.jpg
5/
Suất điện động và điện trở trong bộ nguồn:
Eb = 2E = 6V ; rb = 2r = 1 ôm
a/ R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex] = 0,5 ôm
Rtđ = R23 + Rb = 2,5 ôm
I = [tex]\frac{Eb}{rb+Rtđ}[/tex] = .....A
U = Eb - I.rb = ......V
b/ Rtđ' = Rb + 0,5
[tex]I=\frac{Eb}{r+Rtđ'}=\frac{6}{1,5 +Rb}[/tex]
Công suất trên Rb:
[tex]P=I^2.Rb=\frac{36.Rb}{Rb^2+2,25+3Rb}=\frac{36}{Rb+\frac{2,25}{Rb}+3}\leq \frac{36}{3+2.\sqrt{Rb.\frac{2,25}{Rb}}}=6W[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]Rb=\frac{2,25}{Rb}=>Rb=1,5\Omega[/tex]
Vậy công suất tiêu thụ trên Rb lớn nhất là 6W khi Rb = 1,5 ôm
 
  • Like
Reactions: YuujiAsako

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
5/
Suất điện động và điện trở trong bộ nguồn:
Eb = 2E = 6V ; rb = 2r = 1 ôm
a/ R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex] = 0,5 ôm
Rtđ = R23 + Rb = 2,5 ôm
I = [tex]\frac{Eb}{rb+Rtđ}[/tex] = .....A
U = Eb - I.rb = ......V
b/ Rtđ' = Rb + 0,5
[tex]I=\frac{Eb}{r+Rtđ'}=\frac{6}{1,5 +Rb}[/tex]
Công suất trên Rb:
[tex]P=I^2.Rb=\frac{36.Rb}{Rb^2+2,25+3Rb}=\frac{36}{Rb+\frac{2,25}{Rb}+3}\leq \frac{36}{3+2.\sqrt{Rb.\frac{2,25}{Rb}}}=6W[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]Rb=\frac{2,25}{Rb}=>Rb=1,5\Omega[/tex]
Vậy công suất tiêu thụ trên Rb lớn nhất là 6W khi Rb = 1,5 ôm
Rtđ là gì vậy bạn
 
Top Bottom