Vật lí 12 Công suất P

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
23
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhà máy điện gồm 2 tổ máy có cùng công suất P hoạt động đồng thời. Điện sản xuất ra được đưa qua đường dây và truyền đến nơi tiêu thụ với hiệu suất là 80%. Biết điện áp ở hai đầu đường dây và điện trở trên dây không đổi. Nếu chỉ có 1 tổ máy hoạt động thì hiệu suất truyền tải là bao nhiêu ?
A. 85% B. 87.5% C. 90% D. 75%
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Một nhà máy điện gồm 2 tổ máy có cùng công suất P hoạt động đồng thời. Điện sản xuất ra được đưa qua đường dây và truyền đến nơi tiêu thụ với hiệu suất là 80%. Biết điện áp ở hai đầu đường dây và điện trở trên dây không đổi. Nếu chỉ có 1 tổ máy hoạt động thì hiệu suất truyền tải là bao nhiêu ?
A. 85% B. 87.5% C. 90% D. 75%
$H_1=1-\frac{2P}{U^2.cos^2\varphi}=0,8=> \frac{P}{U^2.cos^2\varphi}=0,1$
$=>H_2=1-\frac{P}{U^2.cos^2\varphi}=0,9$
=> (C),,
 
  • Like
Reactions: HoaiBao0912
Top Bottom