Vật lí 12 Công suất mạch

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Thực ra mấy cái này là toàn các công thức tính nhanh thôi bạn làm vài lần là sẽ nhớ hết
Cái L=L1 để Ul max chẳng hạn
Nó thuộc dạng thay đổi L để UL max thì
Zl =(R^2+Zc^2)/Zc
Để chứng minh công thức này bạn có thể làm như sau:
UL =ZL.IL =ZL.U/ZAB
Do U không đổi để UL max <=> Zl/ZAB max
ZAB=R^2+(Zl-Zc)^2
Đạo hàm rồi lạp bảng biến thiên để sy ra thời điểm Zl max Zl là ẩn R,Zc là hằng số
 
Top Bottom