Vật lí 11 công suất mạch ngoài

Lê Đình Bảo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
44
34
31
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 1 W, mạch ngoài có điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài đạt giá trị lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị
A. R = 2 (W). B. R = 12 (W). C. R = 0,5 (W). D. R = 1 (W).
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một nguồn điện có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 1 W, mạch ngoài có điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài đạt giá trị lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị
A. R = 2 (W). B. R = 12 (W). C. R = 0,5 (W). D. R = 1 (W).
Công suất tiêu thụ trên R được tính bằng công thức:
[tex]P = I^{2}.R = \frac{U^{2}}{(R+r)^{2}}.R[/tex]
Chia R cho cả tử và mẫu, dùng BĐT Cauchy => Công suất mạch ngoài lớn nhất <=> R = r = 1 (ôm)

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một nguồn điện có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 1 W, mạch ngoài có điện trở R. Để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài đạt giá trị lớn nhất thì điện trở R phải có giá trị
A. R = 2 (W). B. R = 12 (W). C. R = 0,5 (W). D. R = 1 (W).
$P_N=\frac{E^2}{(r+R)^2}.R$
$P_N $ đạt max khi R=r nhé em
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Lê Đình Bảo
Top Bottom