Vật lí 11 Công suất mạch ngoài

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 89233
Rb tăng thì công suát mạch ngoài như thế nào?
giải thích.
[tex]Im=\frac{E}{r+R+Rb}[/tex]
=> [tex]Pn=\frac{E^{2}}{(R+Rb+r)^{2}}.(R+Rb)=\frac{E^{2}}{(Rb+R)^{2}+2(Rb+R).r+r^{2}}.(Rb+R)[/tex]
chia Rb +R xuống mẫu xong biên luận mẫu là ra
thấy hàm này có cực trị ở mẫu
Pmax => Rb+R=r
=> Rb tại Pmax
tức là sẽ có sự biến thiên ở mẫu dùng toán lp 10 lập bảng biến thiên ra xét là xong
[tex]\frac{r^{2}}{(R+Rb)}+Rb+R[/tex]
đặt Rb+R =X
=> cosy => mẫu min => P max
dùng cái đồng biến nghịch biên slp 10 ấy vẽ bbt sẽ ra chiều tăng giảm
t cx ko nhớ cái bbt lắm
ko thì dùng đạo hàm cx đc
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom